Vigtun er ekkert smá mál og í raun töluvert flókið umfjöllunarefni. Það er í sjálfum sér ekki snúið að vigta…
Með því að dýfa frosnum fiski í kalt vatn smástund þá myndast þunnur klaki á yfirborði fisksins. Þessi íshúð sem…
Þegar er fjallað um matvæli þá er ekki komist hjá því að nefna örverur á einhverjum tímapunkti. Þær eru út…
Trollþorskur var blóðgaður og slægður á mismunandi vegu. Gæðamat á fiskinum og hraðfrystum flökum sýndi að best er að blóðga…
Nú þegar hrognkelsaveiðar eru að hefjast þetta vorið finnst mér alveg tilvalið að vekja athygli á skýrslunni „Lumpfish caviar –…
Eins og sushi og hrár fiskur getur verið góður þá er nú betra að hafa vaðið fyrir neðan sig og…
Póstur nr.7 Nú á tímum eru neytendur mikið að velta fyrir sér allskonar matarstússi, hvað á að borða, hvað á…
Póstur nr.6 Fyrir allnokkrum árum rakst ég á grein sem bar yfirskriftina hér fyrir ofan. Þessi grein birtist í tímaritinu…
Póstur nr.5 Strax eftir að fiskur er tekinn um borð þá styttist hratt í að fiskurinn skemmist ef ekki er…
Póstur nr.4 Safety Warning:Although every care has been taken to remove bones some may remain. (M&S) Kaupir maður mat með…