Eftir frystingu og frystigeymslur kemur þíðing, sem er ekki síður mikilvægur verkþáttur en allt það sem á undan er komið…
Blokkir eru sennilega ein algengasta og mest staðlaða fiskafurðin sem framleidd er. Reyndar eru til allskonar blokkir með mismunandi viðmið.…
Reynst hefur erfitt að skilgreina gæði í gegnum tíðina þar sem þetta hugtak hefur alls ekki alltaf sömu merkingu í…
Þegar ákvarðanir eru teknar þarf upplýsingar og þekkingu. Burt séð frá því hvaða ákvarðanir eru teknar og hverjum þær reynast…
Allt hráefni sem ekki hentaði í verðmætustu afurðir hvers tíma fór í blokk. Þannig að blokkarhráefnið var fyrst og fremst…
Lengi vel hefur verið litið á blokkina sem aukaafurð í fiskvinnslunni hér á landi. Í blokk fór það hráefni sem…
Allskonar fiskur er frystur í 16,5 punda blokkir og er þetta sennilega ein mest framleidda fiskafurð fyrr og síðar. Vinnu…
Eins og nokkrum sinnum hefur komið fram þá hóf ég feril minn í niðursuðuverksmiðju í Hafnarfirði sem hét Norðurstjarnan. Þar…
Við verkun á saltfiski á sér stað breyting á lykt, bragði og áferð og alls ekki fráleitt að líkja þessu…
Frá því ég hóf þessi skrif á fiskurogkaffi.is hef ég verið að hvetja félaga mína að setja saman smá frásagnir…