Með því að dýfa frosnum fiski í kalt vatn smástund þá myndast þunnur klaki á yfirborði fisksins. Þessi íshúð sem myndast er afbragðs góð vörn gegn þránun og þornun. Íshúðin…
Þegar er fjallað um matvæli þá er ekki komist hjá því að nefna örverur á einhverjum tímapunkti. Þær eru út um allt stundum til gagns en oftar til vandræða. Í…
Trollþorskur var blóðgaður og slægður á mismunandi vegu. Gæðamat á fiskinum og hraðfrystum flökum sýndi að best er að blóðga fiskinn lifandi og láta honum blæða út í rennandi sjó…
Nú þegar hrognkelsaveiðar eru að hefjast þetta vorið finnst mér alveg tilvalið að vekja athygli á skýrslunni „Lumpfish caviar – from vessel to consumer“ sem Jón Jóhannesson matvælafræðingur ritaði árið…
Eins og sushi og hrár fiskur getur verið góður þá er nú betra að hafa vaðið fyrir neðan sig og frysta fiskinn áður ef borða skal hann hráan því nokkuð…