Allskonar fiskur er frystur í 16,5 punda blokkir og er þetta sennilega ein mest framleidda fiskafurð fyrr og síðar. Vinnu…
Eins og nokkrum sinnum hefur komið fram þá hóf ég feril minn í niðursuðuverksmiðju í Hafnarfirði sem hét Norðurstjarnan. Þar…
Við verkun á saltfiski á sér stað breyting á lykt, bragði og áferð og alls ekki fráleitt að líkja þessu…
Frá því ég hóf þessi skrif á fiskurogkaffi.is hef ég verið að hvetja félaga mína að setja saman smá frásagnir…
Þurrkun fisks er ævaforn og þekkt geymsluaðferð um allan heim. Skreið hefur verið verslunarvara í Evrópu í meira en þúsund…
Geymsla matvæla var og er krefjandi verkefni því matvælaöryggi er dauðans alvara. Hér á árum áður voru það fyrst og…
Það verður að segjast eins og er eða þannig, að flest sem við gerum er með því besta í heimi…
Í bitum á svarið að vera. En það er hægt að taka marga snúninga á þessari spurningu og yfirfæra hana…
Reglulega heyrist að fiskur sé orðinn alltof dýr matur svo ekki sé nú talað um harðfiskinn. Ef hollustan og allir…
Með lausfrystivæðingunni á níunda áratug síðustu aldar hófst framleiðsla á allskonar flakabitum og ýsum áhugaverðum afurðum sem ekki var mögulegt…